skip to Main Content
Cơ sở I: 65 Nguyễn Thị Minh Khai Cơ sở II: 207 Hùng Vương Cơ sở III: 92 Lê Thanh Nghị

Hệ thống máy chụp phim hiện đại Cone Beam CT 3D

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Nha Khoa Việt Khương trang bị Hệ thống máy chụp phim hiện đại Cone Beam CT 3D và phần mềm cấy ghép Implant cho phép: 
  • Chụp Panorama (X quang toàn cảnh)
  • Chụp X quang CT nha khoa
  • Chụp Xquang Cephalo (X quang sọ đầu)
Hệ thống máy chụp phim hiện đại Cone Beam CT 3D
Hệ thống này được nhập khẩu theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6595:2000 của Bộ y tế và được Sở Khoa Học Và Công Nghệ cấp giấy phép hoạt động số 05/2009/GP-SKHCN.
Phim X quang CT
Phim X quang CT cho phép khảo sát hình ảnh 3 chiều của toàn bộ cấu trúc vùng hàm mặt, giúp bác sĩ phát hiện sớm những bệnh liên quan đến hệ thống răng hàm mặt.
Trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa, hệ thống X quang cắt lớp 3 chiều cho phép: 
  • Khảo sát hình ảnh 3 chiều của xương hàm, từ đó giúp bác sĩ đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương
  • Xác định dây thần kinh hàm dưới
  • Kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant hỗ trợ bác sĩ trong việc chọn đúng vị trí và hướng cắm Implant
  • Chụp phim CT Scan trước, sau và ngay khi cấy ghép implant nhằm đạt kết quả tối ưu, an toàn tuyệt đối, loại bỏ những sai sót có thể xảy ra, đồng thời thấy ngay kết quả sau khi cấy ghép.
Trong khi cấy ghép implant nếu nghi ngờ mũi khoan bị chệch hướng, có thể chụp X quang cắt lớp tại chỗ kiểm tra hướng mũi khoan thông qua dụng cụ thăm dò. Nếu xét thấy bị chệch hướng có thể sửa chữa lại ngay.
Đo mật độ xương dựa trên chỉ số Hounfield
Phim Panorama (X quang toàn cảnh)
Qua phim Panorama sẽ quan sát được các vị trí răng sâu, răng ngầm, phân biệt giữa răng chưa lấy tủy với răng đã lấy tủy. Các răng bị nhiễm trùng hay bị nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm, răng giả cũng thể hiện trên phim Panorama.
Ngoài ra, kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant cho phép đặt implant vào vị trí cần cấy ghép cũng như thành lập phát đồ điều trị tổng thể.
Khi được tư vấn trực tiếp trên phim Panorama, bạn sẽ dễ dàng hình dung được tình trạng sức khỏe răng miệng và kế họach điều trị của mình.
Phim Panorama
Phim X quang Cephalo
Theo Bác sĩ Trần Trung Việt: phim X quang Cephalo là dữ liệu rất quan trọng trong chỉnh hình răng. Phim sọ thẳng, sọ nghiêng và xương bàn tay giúp đánh giá, dự báo tình trạng tăng trưởng và phát triển của hệ thống xương sọ mặt (ở trẻ em)
Phần mềm chỉnh hình răng giúp phát hiện và xác định thời điểm điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ em nhằm hạn chế việc nhổ răng và phẫu thuật xương hàm trong trường hợp hệ thống xương sọ mặt đã qua giai đoạn phát triển.
 X-Quang cephalo để phục vụ cho chỉnh nha.

Back To Top