skip to Main Content
Cơ sở I: 65 Nguyễn Thị Minh Khai Cơ sở II: 207 Hùng Vương Cơ sở III: 92 Lê Thanh Nghị

Cầu răng

Hiện nay trong lĩnh vực Nha Khoa, 2 phương pháp để phục hồi răng đã bị mất là làm cầu răng và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật thực hiện cũng như những giá trị và ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp làm cầu răng sứ được ưa chuộng hơn cả bởi thời gian cũng như chi phí phù hợp với đa số khách hàng mà vẫn mang lại giá trị thẩm mỹ và giá trị phục hồi cao.

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là kỹ thuật được dùng để thay thế răng bị mất. Cầu răng được nâng đỡ và được gắn chặt vào các răng tự nhiên kế cận. Cầu răng bao gồm 2 mão răng sứ ở 2 đầu khoảng mất răng và răng sứ nằm giữa 2 mão này. Hai mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu. Kỹ thuật cầu răng sứ muốn thực hiện cần phải tiến hành mài ít nhất 1 răng bên cạnh răng mất để làm cùi răng. Đa số trường hợp thì phải mài 2 răng hai bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng sứ.

2. Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ

Ưu điểm

– Thẩm mỹ cao: Cả phương pháp cấy ghép implant và làm cầu răng đều đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội hơn so với hàm tháo lắp. Cùi răng được mài vừa phải, cầu răng được gắn khít sát và có màu sắc tương hợp với màu răng thật nên sẽ rất khó nhận ra đâu là răng thật và đâu là răng giả sau điều trị.

– Ăn nhai chắc chắn: Lực nhai của răng sứ sau khi làm cầu răng đạt hiệu quả ăn nhai tương đương 80% lực nhai của răng thật. Vì vậy mà bệnh nhân có cơ hội được ăn nhai thoải mái mà không phải kiêng khem quá nhiều. Ngay cả khi ăn nhai những thức ăn cứng thì cầu răng vẫn đủ sức chịu lực và chắc khỏe.

– Tiết kiệm chi phí: Cầu răng được đánh giá là phương pháp phục hình răng có chi phí vừa phải, phù hợp với đa số khách hàng mặc dù hiệu quả mà nó đem lại lại không hề nhỏ. So với cấy ghép implant, cầu răng có chi phí thấp hơn rất nhiều. Vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện phương pháp này.

– Tuổi thọ cao: So với hàm giả tháo lắp, cầu răng có tuổi thọ sử dụng cao hơn hẳn. Thông thường, cầu răng được sử dụng tốt hơn 10 năm. Tuổi thọ của nó cụ thể là bao nhiêu vẫn còn tùy thuộc rất lớn vào dòng răng sứ phục hình bên trên và sự chăm sóc của bệnh nhân. Dòng răng toàn sứ mặc dù có chi phí cao hơn một chút nhưng lại được sử dụng lâu dài mà bệnh nhân không cần lo răng bị thay đổi màu sắc.

Nhược điểm

Dù mang những hiệu quả những đánh giá cao như vừa nêu trên nhưng cầu răng vẫn không tránh khỏi những hạn chế như:

 – Cầu răng đòi hỏi phải mài các răng bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng bên trên. Vì vậy, nếu bác sĩ thực hiện không đủ kinh nghiệm tay nghề và kỹ thuật thì rất dễ gây tổn thương đến tủy răng bên trong của các răng kế cận.

 – Cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Vì là phục hình cho thân răng bị mất nên cầu răng không thể đóng vai trò như những chân răng, vị trí nơi mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương tự nhiên.

Trung tâm Nha Khoa Việt Khương tự hào rằng có đội ngũ Bác Sỹ hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ, đã thực hiện thành công rất nhiều ca phục hình răng sứ, cho kết quả hơn cả mong muốn của khách hàng. Tại đây chúng tôi tin rằng nụ cười có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống. Hãy đến và trải nghiệm!

Back To Top