skip to Main Content
Cơ sở I: 65 Nguyễn Thị Minh Khai Cơ sở II: 207 Hùng Vương Cơ sở III: 92 Lê Thanh Nghị

Nội nha (Chữa tủy răng)

Quan niệm nha khoa hiện đại ngày nay chủ trương bảo tồn răng thật tối đa trên hàm vì khi một răng mất đi sẽ kéo theo những xáo trộn khớp cắn 2 hàm, răng xung quanh và đối diện nghiêng ngả vào khoảng mất răng và một số thay đổi mô quanh răng. Ngoài ra răng bị mất đòi hỏi phải có phục hình răng giả thay thế hoặc cắm ghép implant, chi phí điều trị tốn kém hơn và mất nhiều thời gian.

Điều trị nội nha thành công ở những răng nhiễm trùng tủy là một phương pháp rất tốt giúp giữ lại răng thật mà không phải nhổ răng, không để mất răng.

Nội Nha chữa tủy răng – Giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của răng thật

Răng đều đẹp và trắng sáng chính là niềm ước ao của nhiều người. Tuy nhiên, nếu răng bị hư tổn bởi phần tủy bị hư hỏng thì chúng ta nên sử dụng phương pháp nội nha để răng được phục hồi lại như ban đầu. Phương pháp nội nha chữa tủy răng tại Nha khoa JW sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe.

Nội nha (chữa tủy răng) là gì?

Mỗi chiếc răng đều có một phần mô mềm được gọi là tủy răng, bao gồm các hệ thống thần kinh và mạch máu nằm trong các ống tủy chân răng làm nhiệm vụ dẫn truyền cảm giác và nuôi dưỡng răng.

Tủy răng chính là bộ phận quan trọng nhất của một chân răng. Các răng trước thường có một ống tủy nhưng các răng sau sẽ có nhiều hơn, có khi lên đến 4 ống tủy. Tùy vào nhóm răng và cơ địa của từng người mà hệ thống ống tủy sẽ được phân hóa khác nhau.

tủy răng

Răng đẹp và trắng sáng giúp chúng ta tự tin hơn

Thông thường, tủy răng sẽ được bao bọc kín bên ngoài bởi các ngà răng và men răng. Khi có yếu tố kích thích (sâu răng, chấn thương răng…) làm phá vỡ đi các lớp men ngà bảo vệ khiến cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và tiết ra các độc tố gây hại, làm tủy chết dần. Khi ở giai đoạn này, bệnh nhân thường xuyên cảm thấy đau khi ăn và nhai.

Phần nhiễm trùng sẽ có xu hướng tiến dần đến chóp chân răng và lan rộng trong vùng xương quanh các chóp chân răng, phát triển ra bên ngoài nướu dưới dạng một khối sưng trên nướu và có thể chảy mủ.

Tủy răng sẽ được bao bọc kín bên ngoài bởi các ngà răng và men răng

Ở giai đoạn này thì răng đã chết tủy và thường không đau, chỉ bắt đầu sậm màu. Có một số trường hợp, việc nhiễm trùng tủy tiến triển một cách thầm lặng, không hề gây đau đớn cho bệnh nhân nên rất khó phát hiện.

Nội nha (chữa tủy răng) được xem là một hình thức lấy sạch vi khuẩn và phần tủy bị viêm nhiễm trong buồng tủy, ống tủy và thay thế ngay vào đó một loại vật liệu trám đặc biệt để phòng ngừa các trường hợp nhiễm trùng tái xâm nhập vào trong ống tủy.

Nội nha (chữa tủy răng) là hình thức lấy sạch vi khuẩn và phần tủy bị viêm và thay thế vào đó vật liệu trám đặc biệt

Nếu tủy răng bị viêm thì lúc đầu có thể chúng ta sẽ không cảm thấy đau nhưng nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng nhiễm trùng và đau đớn. Một số trường hợp có thể tạo thành áp – xe, cuối cùng phải nhổ răng.

Các nguyên nhân gây nên tình trạng chết tủy

  • Sâu răng, răng bị hư tổn chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nội nha
  • Do chấn thương, tai nạn, gẫy răng lộ tủy
  • Do viêm khớp răng

Khi nào cần nội nha (chữa tủy răng)

  • Răng bị đau dữ dội khi cắn hoặc sờ vào
  • Răng bị đổi màu
  • Tủy bị hoại tử
  • Răng bị gãy
  • Răng nhạy cảm với nhiệt nóng hoặc lạnh, kéo dài hơn hai giây
Back To Top